Vài đặc điểm của rượu vang Úc

Rượu vang Úc là sản phẩm thuộc nhóm các các nhà làm rượu Tân Thế Giới, cái tên đó rất thích hợp chẳng những về phương diện địa dư lịch sử mà còn cả phương diện cách thức làm rượu vang nữa.

rượu vang Úc
Các nhà làm rượu ở Tân Thế Giới tuy vẫn phải tuân theo luật lệ của địa phương, nhưng luật lệ của họ không bó buộc phải tuân thủ theo cách làm vang truyền thống hay hạn chế họ không được dùng loại nho này hoặc phương pháp nọ như ở các nước Châu Âu. Họ được rất nhiều quyền tự do sáng tạo và nhờ vậy mà nhiều thứ rượu với mùi vị khác lạ đã được giới thiệu đến với người tiêu thụ và được chào đón nồng nhiệt.
Các di dân người Anh đã mang nhiều giống nho làm rượu từ Châu Âu sang trồng ở vùng đất mới này từ những năm của thế kỷ 18, tuy nhiên ngành rượu vang Úc phát triển rất chậm chạp. Tuy nhiên, cho đến năm 1980 thì một sự bột phát kỳ là đã diễn ra trong lĩnh vực rượu vang Úc. Và thế là cả thế giới đã được thưởng thức nhưng chai rượu vang Úc cả trắng lẫn đỏ có tính chất tươi mát, đậm đà, hấp dẫn mà giá cả rất phải chăng.

rượu vang Úc
Hiện nay, rượu vang Úc đang đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang, mỗi năm sản xuất ra khoảng 300 triệu gallons rượu gồm đủ loại và mùi vị khác nhau từ nhẹ nhàng tươi mát đến giản dị cô đọng nồng nàn.
Đối với rượu vang Úc thì loại nho vượt trội và làm ra thứ rượu đỏ được hoan nghênh nhất đó là giống nho Syrah mà dân địa phương gọi là Shirax, kế đó là Cabernet Sauvignon, được pha trộn với syrah hoặc Grenache để làm ra thứ rượu đỏ hấp dẫn. Nói chung rượu vang Úc đỏ có mùi vị nồng đậm hơn và hơi thô hơn một chút so với những thứ rượu đỏ của các nước Châu Âu.
Còn đối với rượu vang Úc trắng thì các loại nho hay sử dụng là Chardonnay, Riesling và SeSmillon là những giống nho dẫn đầu.

rượu vang Úc
Một số thương hiệu rượu vang Úc nổi tiếng là nhà Taylors Wines, nhà Penfolds nhất là rượu Lagrange Hermitage từ giống nho Shiraz, Wolf – Yellow Label – Cabernet Sauvignon, Wynns – Cabernet – Shiraz, Henschke-Abbot Prayer 1997, JimBarry – The Armagh 1998…

Qúy khách có nhu cầu, quan tâm tới các sản phẩm rượu vang xin liên hệ số điện thoại  0988.844.812 – 0985.787.191 hoặc đến Shop rượu 247 của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

Địa chỉ: 134 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng luôn mang đến cho khách hàng những chai rượu vang thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất, với giá cả hợp lý, phải chăng nhất. Những chai rượu của chúng tôi luôn đảm bảo có đầy đủ tem, nhãn và hóa đơn chứng từ đầy đủ. Shop luôn phục vụ quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo.